25.3 C
Thailand
Friday, May 24, 2024
HomeDashcamโหมดจอดรถ กล้องติดรถ แบบไหนสามารถต่อตรงได้

โหมดจอดรถ กล้องติดรถ แบบไหนสามารถต่อตรงได้

ล้องติดรถมีจำหน่ายกันมากมายตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักหมื่นการทำงานหลักของ กล้องติดรถ ก็คือการบันทึกข้อมูลขณะขับรถ แต่หากลองเข้าไปดูฟังชั่นการทำงานของกล้องติดรถยนต์เกือบทุกรุ่นจะมี โหมดจอดรถ อยู่ในนั้นด้วย

หลายคนเห็นว่ามีก็ไปต่อตรงซะเลยเพราะว่ามันจะได้ทำงานขณะที่เราจอดรถด้วย แต่ไม่รู้ว่าความจริงมันไม่ได้เข้าโหมดจอดรถเลย มันบันทึกของเค้าตามปรกติโดยไม่เคยเข้าสู่โหมดจอดรถเลยด้วยซ้ำ ผมขออธิบายโหมดจอดรถที่พบเจอได้บ่อยในกล้องติดรถยนต์บ้านเราครับว่ามีกี่แบบและ

กล้องติดรถ แบบไหนที่เหมาะสมกับการต่อตรงได้

โหมดจอดรถใน กล้องติดรถยนต์ จากที่รีวิวมาและใช้งานมามากมายผมแบ่งการหลักทำงานออกมาได้ 3 อย่างด้วยกันตามนี้

1 เปิด/ปิด การทำงานเอง

เจอเยอะมากที่สุดส่วนใหญ่จะใช้ชื่อว่า Motion mode สังเกตุง่ายๆโหมดนี้หากต้องการใช้งานต่องเข้าไปเลือกเอง และต้องไปเลือกปิดเองทุกครั้งที่ต้องการเลิกใช้ แม้ว่าจะไม่ได้ต่อตรง แต่ใช้กำลังไฟจากแบตเตอรี่ของกล้องติดรถที่มีมาให้เมื่อเปิดใช้งานอีกครั้งก็ต่อไปเลือกปิดการทำงานเองอยู่ดี

หากกล้องติดรถยนต์ที่คุณใช้หรือกำลังเลือกซื้อเป็นแบบนี้ไม่แนะนำอย่างยิ่งในการต่อตรงและใช้งาน เพราะเมื่อไหร่ที่คุณใช้งานแล้วลืมปิดขณะขับรถการบันทึกจะไม่เกิดความต่อเนื่อง พาลคิดว่ากล้องเสียเอาซะอีก งานเข้าคนขายกันเลยทีเดียว

2 เปิด/ปิด การทำงานกึ่งอัตโนมัติ

เจออยู่บ้างเหมือนกันสำหรับการทำงานแบบ กึ่งอัตโนมัติ บางรุ่นเปิดแล้วเมื่อเรากลับมาขับรถกล้องจะเข้าสู่โหมดขับรถให้อัตโนมัติ แต่เมื่อไหร่ที่คุณจอดและต้องการเข้าสู่โหมดจอดรถต้องกลับเข้าไปเลือกเปิดการทำงานใหม่ทุกครั้ง ไม่แนะนำให้ต่อตรงอีกเช่นกันหากโหมดจอดรถกล้องติดรถยนต์ของคุณทำงานแบบนี้ เพราะมันจะไม่ต่างอะไรกับแบบแรกเลย

3 เปิด/ปิด การทำงานอัตโนมัติ

คือเมื่อไหร่ที่รถไม่มีการเคลื่อนไหวจะเข้าสู่โหมดจอดรถให้อัตโนมัติและเมื่อรถออกตัวกล้องจะเข้าสู่โหมดขับรถให้อัตโนมัติเอง หรือหากกล้องติดรถยนต์ที่มีระบบวัดแรงดันในตัวเองกล้องจะตรวจจับการทำงานจากสวิทย์กุญแจรถของคุณ หากกล้องติดรถโหมดจอดรถทำงานได้อย่างนี้และหากต้องการต่อตรงเพื่อใช้งาน แนะนำได้เลยครับว่าสามารถทำได้ ตัวอย่าง DOD LS470W

ตัวอย่าง DOD LS470W รองรับ โหมดจอดรถ ทำงานได้อัตโนมัติ
ตัวอย่าง DOD LS470W รองรับ โหมดจอดรถ ทำงานได้อัตโนมัติ

โหมดจอดรถ ที่แนะนำให้ต่อตรงต้องทำงานได้อัตโนมัติ

โหมดจอดรถ ของกล้องติดรถที่ดีและสามารถต่อตรงได้ควรสามารถทำงานได้ด้วยตัวมันเองเมื่อเราตั้งค่าเอาไว้เรียบร้อยแล้ว หากไม่สามารถทำงานได้อัตโนมัติทั้งตอนจอดและขับรถไม่แนะนำให้ต่อตรง

เนื่องจากถ้าหากเราลืมขึ้นมาเมื่อไหร่กล้องจะทำงานหนักทันทีและทำให้เกิดการเสื่อมคุณภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็น

ลองตรวจสอบกล้องติดรถที่คุณใช้งานดูนะครับว่าลักษณะการทำงานของคุณเป็นแบบไหน ขอบคุณครับสำหรับการติดตาม

ThaiBlackBox อยากเห็นรถทุกคันมี กล้องติดรถ

admin
Author: admin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments