25.3 C
Thailand
Friday, May 24, 2024
HomeOn The RoadAutoอย่าตกใจถ้าหาก หากุญแจรถไม่เจอ หรือทำ กุญแจรถหาย

อย่าตกใจถ้าหาก หากุญแจรถไม่เจอ หรือทำ กุญแจรถหาย

ปัญหาหนักใจของคนใช้รถยนต์หลายคนเจอก็คือการที่ หากุญแจรถไม่เจอ, ลืมกุญแจรถ ไว้ที่ใดสักแห่ง, ลืมกุญแจรถออกมาจากในรถแล้วรถล็อกไปก่อน หรือที่แย่ที่สุดก็คือ กุญแจรถหาย มันคงเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวน่าดูสำหรับคนที่ต้องการจะขับรถไปทำธุระอย่างอื่นต่อ

แต่ก็อย่าพึ่งตกใจไปว่าเป็นปัญหาใหญ่สุดๆ ในชีวิต ของแบบนี้มันก็มีวิธีการในการแก้ไขปัญหาเช่นเดียวกัน อย่างที่เขาบอกว่าทุกปัญหามีทางออก และถ้าหากเกิดปัญหาเรื่องกุญแจรถให้ลองทำตามด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

1. ตั้งสติแล้วลองค้นหากุญแจรถอีกครั้ง – เมื่อรู้ตัวว่ากุญแจรถไม่ได้อยู่กับตัวเองอย่าพึ่งตกใจหรือโวยวายไปก่อน ให้ลองค้นหาจากกระเป๋าเสื้อ กางเกง กระเป๋าสพาย ให้เรียบร้อยก่อนว่าแอบซ่อนไว้ในช่องไหนหรือเปล่า หรือลองเดินหารอบๆ รถอีกครั้งหนึ่งเผื่อว่าระหว่างทางที่เดินมาจะหยิบสิงของบางอย่างแล้วกุญแจพลัดหล่นลงพื้นก็ได้

2. หากมีใครอยู่บ้านให้ช่วยเอากุญแจสำรองมาให้ – ในกรณีที่ระยะทางระหว่างบ้านกับสถานที่ที่คุณอยู่ไม่ได้ไกลกันมาก แล้วมีคนอยู่บ้านก็ลองโทรศัพท์ให้คนที่บ้านเอากุญแจรถสำรองมาให้เพื่อที่จะได้ไปทำธุระอย่างอื่นได้ต่อ

3. กลับไปเอากุญแจสำรองที่บ้านเอง – ในลักษณะเดียวกันแต่ว่าต้องมีคนอยู่เฝ้ารถเอาไว้ก่อน เพื่อกันว่าคนที่เก็บกุญแจได้จะคิดไม่ดีกับรถของคุณ แล้วคุณเองก็กลับไปเอากุญแจที่บ้านเพื่อมาขับรถไปธุระอย่างอื่นต่อ

4. ทำการสะเดาะกุญแจ – วิธีการนี้ต้องเหมาะสำหรับคนที่ทำเป็นเท่านั้น ซึ่งอาจจะใช้ลวดยาวๆ แล้วมีลักษณะหนาหน่อยดัดเป็นรูปตัวยู แล้วก็นำยางรีดน้ำที่ประตูรถออก หลังจากนั้นก็แยงลวดเข้าไป ให้ตะขอเกี่ยวที่ปลดล็อคออกมาให้ได้ แต่ก็อย่างที่บอกว่าวิธีนี้ต้องสำหรับคนที่เป็นเท่านั้นหรือถ้าหากรู้จักคนที่สามารถสะเดาะกุญแจได้ก็ลองติดต่อให้เข้ามาช่วยเหลือก็ได้

5. เรียกช่างทำกุญแจให้ช่วยทำกุญแจให้ – วิธีการนี้อาจจะต้องรบกวนให้ช่างทำกุญแจช่วยเหลือด้วยการมาดูรูเสียบกุญแจแล้วทำการสร้างกุญแจสำรองขึ้นมาช่วยในการไขให้ประตูรถเปิดออกมาได้ ซึ่งวิธีการนี้มักจะได้รับความนิยมมากที่สุดแต่ก็มักจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเล่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าแม้การที่กุญแจรถหายก็สามารถที่จะเปิดรถได้ แต่ทั้งนี้สิ่งที่ควรระวังหลังจากที่ปลดล็อกรถได้แล้วนั่นก็คือ ควรที่จะจำให้ดีว่ากุญแจรถน่าจะหายที่ไหน

เนื่องจากว่าหากคนที่เก็บได้เป็นมิจฉาชีพนั่นหมายถึงรถของคุณย่อมไม่ปลอดภัยแล้ว

เพราะพวกเขาสามารถสะกดรอยตามและเมื่อคุณลงไปทำธุระก็จะเข้ามาขับรถคุณไปทันที

เป็นไปได้ทางที่ดีให้แจ้งตำรวจลงบันทึกประจำวันเอาไว้อีกทางด้วยก็จะเป็นการดี

สุดท้ายอุปกรณ์ประเภท Tracking ขนาดเล็ก หลายยี่ห้อที่ขายกันอยู่ตามท้องตลาดลองศึกษาแล้วลองซื้อมาลองใช้ดูนะครับ อุปกรณ์ประเภทนี้เหมาะสำหรับคนขี้ลืมและช่วยทำให้การค้นหาทำได้ง่ายขึ้นครับ

admin
Author: admin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments