31.7 C
Thailand
Wednesday, April 24, 2024
HomeDashcamเทรนด์ กล้องติดรถยนต์ 2016

เทรนด์ กล้องติดรถยนต์ 2016

มาดูกันครับว่า กล้องติดรถ ปี2016 มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เมื่อปีที่แล้ว กล้องติดรถยนต์ ไม่มีจอเข้ามามากขึ้น พอไม่มีจอก็ทำขนาดได้เล็กลง มี กล้องหน้า กล้องหลัง ผู้ใช้ชอบเพราะไม่เกะกะ แต่..ก็ไม่ถูกใจในเรื่องของการดูย้อนหลังเพราะมันไม่ค่อยจะสะดวก ก็มี กล้องติดรถ ไวไฟ เพิ่มเข้ามาให้ใช้งานกันสะดวกขึ้น รวมไปถึงฟีเจอร์ล้นหลามไม่ว่าจะเป็น เตือนออกนอกเลนส์, เตือนชนคันหน้า, เตือนขับรถเร็ว, ถูกอก ถูกใจ ปิดใช้งานกันไป

กล้องติดรถยนต์ มีไวไฟ
กล้องติดรถ มีไวไฟ ไม่มีหน้าจอ เพิ่มพื้นที่หน้ารถไม่เกะกะ
กล้องด้านหลังทำงานร่วมกัน
กล้องด้านหลังทำงานร่วมกัน

ปีก่อนๆที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์กันไปหลายเรื่องมากมายไม่ว่าจะเป็น ว่าด้วยเรื่องกล้องติดรถ ซึ่งถือเป็นบทความแรกที่ทำมาจากระบบเก่าด้วย ว่าเฮ้ยมันมี กล้องติดรถราคาถูก ให้ใช้กันแล้วนะ หรือ วิธีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ให้คุ้มเงินในประเป๋า ซึ่งพวกนี้เป็นบทความเก่าแล้วก็จริงแต่หลายอย่างสามารถนำมาปรับใช้ได้

แล้วปีนี้จะมีอะไร หรือว่าเหมือนเดิม เทรนด์กล้องติดรถยนต์ปี 2016

กล้องติดรถราคาถูก

กล้องติดรถราคาถูก
กล้องติดรถราคาถูก (รูปจาก Ebay)

กล้องติดรถยนต์งานก๊อป ราคาสบายกระเป๋า จะราคาถูกลงกว่าเดิม กล้องหน้ารถราคาถูก กลุ่มนี้หลายปีก่อนทำราคาได้ดีมากๆ ราคา 1,500 ขึ้นไปถึง 2,000 กว่าบาท เนื่องจากบ้านเรายังไม่ค่อยมีใครรู้จัก และให้ความสำคัญกับกล้องหน้ารถกันมากนัก จนเมื่อประมาณ 2 ปีให้หลังมานี่ตลาดกล้องบ้านเราคึกคักกันมาก ตอนนี้กล้องเหล่านี้เหลือราคาถูกสุดๆเพียง 399

กล้องหน้ารถคุณภาพ ดีๆเข้ามามากมาย แต่ๆๆ ยังขายได้ขายดี และยังขายได้ต่อไป ด้วยเหตุผลเรื่องราคาครับ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเมื่อครั้งที่ซื้อกล้องติดรถมาใช้ครั้งแรก เพราะเราไม่มีข้อมูลอะไรกับเค้ามากนัก ตัวเลือกมากกว่า ราคาถูกกว่า

กล้องติดรถยนต์ จีน ไต้หวัน OEM

ปีนี้จะได้เห็นอะไรเยอะขึ้นไม่ว่าจะเป็นทางด้านคุณภาพ ความคมชัด ฟีเจอร์ต่างๆ ปีนี้เค้ามาแรงครับดูได้จากตั้งแต่กลางปีที่แล้วกล้องติดรถ OEM มีกันมากมายมากขึ้นครับตีแบรนด์กันสนุกสนาน

กล้องติดรถ แบรนด์ตลาด

กล้องติดรถยนต์ DOD IS200W
กล้องติดรถยนต์ DOD IS200W

ปีนี้เป็นปีที่กล้องแบรนด์คุณภาพดีๆคาดว่าจะเข้ามาให้ผู้บริโภคได้รู้จักกันมากขึ้นด้วยคนรู้จักกล้องติดหน้ารถ และให้ความสำคัญกันมากขึ้น ผู้นำเข้าหลายรายทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ เก้าเท้าเข้ามาร่วมลงตลาดกล้องติดรถยนต์กันแบบว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผู้นำเข้าเดิมที่ห่างหายไป ก็ฮึดกลับมาขายใหม่ ผู้นำเข้ารายใหม่สดๆซิงๆ หน้าใหม่ไฟแรง ก็มีมาให้เห็นตั้งแต่ต้นปี จากแบรนด์ที่ไม่มีใครรู้จักตอนนี้รู้จักกันไปหมดในเวลาไม่ถึงปี ด้วยงบ Marketing ถล่มทลาย

หลักๆเลยกล้องทุกประเภทในตลาดยังอยู่ครับ
เพราะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการกล้องติดรถยนต์มีทุกระดับ

ความน่าสนใจเป็นพิเศษ

กล้องติดรถ จะเล็กเป็นพิเศษเนื่องจากจอจะไม่มีความสำคัญอีกต่อไปเนื่องจากกล้องจะสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมภาพสดจากกล้องมายังมือถือ ไม่ต้องกังวลไฟล์สำคัญจะถูกลบทับหายไปเพราะรองรับการอัพโหลดขึ้น Social media ได้ทันที ด้วย 3G, 4G ด้วยความเร็วทะลุทะลวงของบ้านเรา

อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์อย่างไรให้คุ้มเงินในกระเป๋า

มโนมาเยอะ

ขอบคุณครับ

admin
Author: admin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments